0903 881 303

720 Trường Chinh, P.15, Q.Tân Bình, TP HCM

trang chủ tin tức xe Xe thể thao Ferrari có giá hơn 40 tỷ tại Việt Nam lập kỷ lục tại đường đua Fiorano Circuit

Xe thể thao Ferrari có giá hơn 40 tỷ tại Việt Nam lập kỷ lục tại đường đua Fiorano Circuit

Siêu xe Ferrari SF90 Stradale với bộ trang bị Assetto Fiorano, đã vượt qua vòng đua Fiorano Circuit chưa đầy 1 phút 16 giây nhưng, phiên bản giới hạn SF90 XX lại nhanh hơn chưa tới 2 giây.

Fiorano Circuit là một đường đua tư nhân thuộc sở hữu của Ferrari với mục đích phát triển và thử nghiệm. Đường đua này đặt tại Fiorano Modenese, gần thị trấn Maranello của Ý. Đây cũng là nơi mà các sản phẩm của Ferrari đều lăn bánh trước khi ra mắt hoặc bàn giao tới tay người dùng.

Cafeauto
 

Tại một sự kiện dành cho các khách hàng Vip và giới truyền thông, Trưởng Phòng Phát triển Thử nghiệm của Ferrari - Raffaele de Simone đã thực hiện kỷ lục mới khi hoàn thành vòng đua Fiorano Circuit bằng mẫu xe giới hạn Ferrari SF90 XX Stradale với thời gian 1 phút 17 giây 309 khắc.

Cafeauto

Đây cũng là thành tích nhanh nhất được ghi nhận tại Fiorano Circuit và được thực hiện bởi một chiếc xe thương mại. Được biết Ferrari SF90 XX Stradale là phiên bản giới hạn của mẫu Ferrari SF90 với hiệu suất lên đến hơn 1.015 mã lực.

Cafeauto

Ferrari SF90 XX Stradale có một trang bị đặc biệt để tối ưu cho hiệu suất như mâm xe vật liệu nhẹ với sợi carbon và lốp Michelin Cup 2R cùng với một số tinh chỉnh ở động cơ nhờ đó mà mẫu xe này hoàn thành vòng đua nhanh hơn 1.4 giây so với Ferrari SF90 Stradale dù đã có gói trang bị Assetto Fiorano.

Cafeauto

Khá đáng tiếc, chiếc siêu xe Ferrari SF90 XX lập kỷ lục trên sẽ được trưng bày trước công chúng từ 15/12/2023 tại bảo tàng Ferrari ở Maranello. Ngoài ra hãng cũng đã sản xuất thêm 799 mẫu Ferrari SF90 XX Stradale bản coupe và 599 chiếc bản mui trần nhưng đều đã có chủ sở hữu.

Cafeauto

Tại Việt Nam đã có 8 chiếc Ferrari SF90 Stradale được đưa về nước thông qua cả đơn vị nhập khẩu tư nhân và đơn vị phân phối chính hãng. Trong đó một số tay chơi máu mặt đều sỡ hữu chiếc xe này có thể kể đến như Nguyễn Quốc Cường hay Hoàng Kim Khánh, mặc dù không công bố giá bán nhưng các mẫu SF90 đều ko có giá dưới 40 tỷ đồng.

(Theo cafeauto.vn)