0903 881 303

720 Trường Chinh, P.15, Q.Tân Bình, TP HCM

trang chủ tin tức xe Range Rover và Range Rover Sport lần đầu tiên được sản xuất tại Ấn Độ

Range Rover và Range Rover Sport lần đầu tiên được sản xuất tại Ấn Độ

Tập đoàn Jaguar Land Rover (JLR) vừa thông báo hai mẫu xe SUV biểu tượng Range Rover và Range Rover Sport sẽ được lắp ráp ngoài Vương quốc Anh.

 

Những chiếc xe này được sản xuất tại nhà máy Pune thuộc sở hữu của Tata Motors và sẽ chỉ được phân phối cho khách hàng tại Ấn Độ. Động thái này nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường lớn nhất khu vực Nam Á này, trong khi các mẫu xe cho thị trường khác vẫn tiếp tục được sản xuất tại Anh.

Kể từ năm 2011, nhà máy Pune là nơi lắp ráp của các mẫu xe Land Rover bán tại Ấn Độ, bao gồm Land Rover Freelander, Range Rover Evoque, Velar, Jaguar F-Pace và Land Rover Discovery Sport. Trong tương lai, một số bộ phận của Range Rover bản quốc tế cũng sẽ được sản xuất tại đây.

Range Rover sản xuất tại Ấn Độ được cung cấp với hai phiên bản, bao gồm Autobiography - trang bị động cơ xăng 3.0 lít tạo ra công suất 393 mã lực và HSE - trang bị động cơ diesel 3.0 lít công suất 346 mã lực. Cả hai phiên bản này đều đi kèm biến thể trục cơ sở dài, với Range Rover Autobiography có giá 312.981 USD (gần 8 tỷ VNĐ) và HSE có giá 284.090 USD (7,2 tỷ VNĐ).

Range Rover Sport cũng được phân phối với 2 phiên bản Autobiography và HSE, với giá khởi điểm từ 168.551 USD (4,2 tỷ VNĐ).

Những chiếc Range Rover đầu tiên sản xuất tại Ấn Độ sẽ được trưng bày tại Range Rover House India, nằm ở thị trấn ven biển Alibaug. Việc giao hàng dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào ngày 24 tháng 5 đối với Range Rover và ngày 16 tháng 8 đối với Range Rover Sport. Theo Geraldine Ingham, Giám đốc điều hành của Range Rover, doanh số bán hàng của thương hiệu này tại Ấn Độ đã tăng 160% vào năm 2024, cho thấy triển vọng đầy hứa hẹn trong tương lai.

(Theo xehay.vn)