0903 881 303

720 Trường Chinh, P.15, Q.Tân Bình, TP HCM

trang chủ tin tức xe Toyota Raize thu hút người dùng, dân buôn găm xe bán gần 600 triệu đồng ngang Kia Seltos vẫn 'cháy hàng'

Toyota Raize thu hút người dùng, dân buôn găm xe bán gần 600 triệu đồng ngang Kia Seltos vẫn 'cháy hàng'

Trong khi nhiều người đặt mua Toyota Raize từ đầu năm phải chờ tới 2023 mới có xe thì lại có người bỏ cọc dẫn đến tình trạng dư xe. Doanh nghiệp bán xe ngoài tranh thủ gom xe bán kiếm lời.

Tình trạng khan hàng của Toyota Raize trên toàn quốc khiến lịch giao xe của mẫu xe này kéo dài đến vài tháng sau khi khách hàng đặt cọc. Điều này dẫn tới tình trạng nhiều khách hàng chấp nhận trả thêm tiền để tìm mua xe giao ngay được.

Có cầu ắt có cung, trên các hội nhóm người sử dụng Raize trên mạng xã hội bắt đầu xuất hiện nhiều bài viết với nội dung bán xe giao ngay dưới tình trạng mới 100% với giá cao hơn khá nhiều so với mức niêm yết của Toyota, trong khi người bán không phải nhân viên đại lý mà lại làm việc cho showroom ngoài. Mức giá cao nhất được ghi nhận là 599 triệu đồng, tức là cao hơn 40 triệu đồng so với giá niêm yết hiện tại và hơn 60 triệu đồng so với giá niêm yết ban đầu.

Một chiếc Raize được rao bán với giá 599 triệu đồng và nhanh chóng tìm được người mua.

Mặc dù có giá cao hơn nhiều so với mức niêm yết, chiếc Raize này được người bán cho biết đã tìm được chủ mới chỉ sau một ngày đăng. Sau đó, người này tiếp tục đưa lên sàn một chiếc khác với màu sơn khác và cũng để mức giá 599 triệu đồng.

Lý do khiến những chiếc Raize được bán kiểu này dễ tìm được khách là bởi xe có sẵn và không phải chờ đợi. Theo chia sẻ của người bán, hiện nay mua xe tại đại lý vừa phải chờ nhiều tháng mà vẫn mất thêm tiền chênh để mua phụ kiện, trong khi mua chiếc xe này vẫn là xe mới, vẫn chịu một khoản tiền "lạc kèm bia" nhưng lại có giao ngay.

Theo tìm hiểu, những chiếc xe như thế này là hàng đã được khách đặt cọc từ trước nhưng sau đó bỏ cọc không lấy. Xe vẫn trong tình trạng mới nguyên nhưng trên giấy tờ là xe đã có người mua. Để mua chiếc xe này, khách hàng đến sau phải làm hợp đồng bán lại nhưng vẫn đóng trước bạ và tự bấm biển như mua xe mới. Chiếc Raize được đề cập chỉ bán cho người đăng ký xe với hộ khẩu Hà Nội.

Chiếc xe được rao bán trong tình trạng chưa qua sử dụng.

Giá Raize không chỉ tăng cao khi qua tay những dân buôn găm hàng mà ngay bản thân giá niêm yết của mẫu xe này cũng tăng từ ngày 1/5/2022. Theo đó, giá niêm yết của Raize tăng từ 527 triệu lên 547 triệu đồng. Bản màu sơn trắng ngọc trai tăng giá từ 535 triệu lên 555 triệu đồng. Tư vấn bán hàng đại lý cho biết lý do giá xe tăng có thể bởi thiếu nguồn cung linh kiện lắp ráp. Các dòng xe Toyota khác cũng tăng giá.

Giá mới của Toyota Raize áp dụng từ tháng này.

Cũng chính vì giá niêm yết xe tăng từ ngày 1/5 nên trước đó có những người chấp nhận trả thêm tiền để lấy xe sớm, thậm chí không được tặng phụ kiện dạng "lạc" kèm theo. Nguyễn Hoàng (Hà Nội), một khách hàng mới mua Toyota Raize phải chịu chênh thêm 30 triệu đồng, chia sẻ: "Mình đặt cọc xe từ năm ngoái nhưng mãi đến tháng 4 năm nay vẫn chưa có lịch giao cụ thể. Mình được gợi ý lấy một chiếc của khách khác bỏ cọc nhưng phải trả thêm 30 triệu đồng. Sau một hồi tính toán và biết giá niêm yết của xe sắp tăng, mình chấp nhận lấy xe với giá 565 triệu đồng, tính ra vẫn hời so với giá 599 triệu đồng mà có nơi đang rao bán hiện nay".

Raize khan hàng khiến nhiều người chịu bỏ thêm tiền mua lại suất mua xe của người khác để có xe đi luôn mà không phải chờ đợi nhiều tháng liền.

Trong phân khúc này, không chỉ Toyota Raize mà cả đối thủ Kia Sonet cũng rơi vào tình trạng khan hàng tương tự. Do đó, doanh số 688 xe của Raize và 553 xe của Sonet trong tháng 4/2022 vừa qua chưa phản ánh được tình hình thực tế. Trong 2 tháng trước đó, doanh số Sonet đều nhỉnh hơn so với Raize. Mặc dù cùng khan hàng nhưng Raize là xe nhập Indonesia còn Sonet được lắp ráp trong nước.

(Theo Autopro.com.vn)

xe đang bán

Auto Xuyen A